Tất cả những ai từng tìm hiểu về phong thủy đều biết Tỳ Hưu là linh vật mang đến tài lộc, may mắn và hóa giải sát khí, mang đến bình yên cho gia chủ. Nhưng thực tế, có nhiều loại Tỳ Hưu: Tỳ Hưu Thiên Lộc – Tỳ Hưu Tịch Tà, Tỳ Hưu Cái – Tỳ Hưu Đực rồi các loại chất liệu gỗ, đá, ngọc, vàng…mà nếu như không thực sự hiểu sẽ khiến lựa chọn sai lầm, khai thác sai ý nghĩa của ngài Tỳ Hưu, không có được điều mong cầu.

Dáng Tỳ Hưu mang lại tiền tài, may mắn, hưng thịnh bền lâu

Tỳ Hưu giúp mang lại tiền bạc, may mắn cho gia chủ được gọi là Tỳ Hưu Thiên Lộc. Theo đó, khi trưng bày, mang theo ngài sẽ giúp làm ăn may mắn, kinh doanh đông khách và đặc biệt là giữ được sự hưng thịnh đó lâu dài, bền vững.

Đặc điểm nhận diện của Tỳ Hưu Tài Lộc là đó là:

  • Có 2 sừng, dáng vẻ uy phong ( 1 sừng chống tà khí, 1 sừng hút tiền vàng)
  • Miệng rộng (giúp ăn được nhiều vàng bạc, châu báu..)
  • Bụng rộng (chứa được nhiều tiền của, bạc vàng…)
  • Mông nở (phát hậu về sau, càng về sau càng phát triển)
  • Chân to bản, râu dài và rậm rạp (biểu trưng cho sức khỏe, bình an, sự vững chắc)

Tùy từng mong cầu của mỗi người mà trên Tỳ Hưu có thể xuất hiện tư thế hoặc đeo trên mình những biểu tượng khác:

Ví dụ:

TỲ HƯU CƯỚI MÂY có tác dụng hút tiền tài, khai quang đường công danh, thăng hoa sự nghiệp cho gia chủ

TỲ HƯU CÕNG ĐỒNG TIỀN VÀNG: Mang đến tác dụng cầu tài lộc trong phong thủy, giúp chủ nhân may mắn và được hộ mệnh trong đường kinh doanh, chống kẻ hãm hại, chơi xấu.

TỲ HƯU CÓ DÂY XÍCH Ở MIỆNG: Dành riêng cho những ai đang kinh doanh, hưng thịnh, phát triển quá nhanh, lo lắng bị ganh tỵ, chơi xấu, có cảm giác bất an mà muốn kìm hãm sự phát triển quá nhanh quá nóng, để hướng sang phát triển vững bền, chắc chắn.

TỲ HƯU CÓ VẢY RỒNG không chỉ đơn thuần là cầu tiền bạc mà cao hơn một bậc, đó là sự giàu sang, phú quý, vương giả, chống lại sự thất thoát, hao mòn của cải, rủi ro trong kinh doanh và đặc biệt còn mang đến may mắn trong thi cử, phù hợp với người mong muốn thăng quan tiến chức…

TỲ HƯU CÕNG ẤN CÁT TƯỜNG: Cát tường là điềm lành và may mắn, hình ảnh Tỳ Hưu cõng chữ cát tường trên lưng thể hiện ước nguyện mong muốn vinh hoa lâu dài, phú quý bền vững.

TỲ HƯU CÕNG CON : Của cải sinh sôi, hạnh phúc gia đình viên mãn, thành viên trong gia đình hòa thuận, êm ấm

Không chỉ trong những câu truyện truyền thuyết từ lâu đời, thực tế cũng chứng minh, rất nhiều gia đình kinh tế khá giả, làm ăn hưng thịnh đều có mang theo bên mình Tỳ Hưu vàng 24K để được linh vật này phù hộ. Tuy nhiên, để đạt được ý nguyện như ý thì người mua cần căn cứ vào mong cầu của mình, sau đó nhờ tư vấn từ người bán hàng, có hiểu biết để chọn được đúng linh vật phù trợ mong muốn của mình.

Tham khảo thêm các mẫu Tỳ Hưu khác tại đây

Một vài chú ý khi chọn mua Tỳ Hưu

Một trong những lựa chọn Tỳ Hưu phổ biến nhất đó chính là Tỳ Hưu Thiên Lộc bởi vừa có tác dụng phù trợ kinh doanh thuận lợi, tiền vào, lộc tới mà vẫn mang đến bình an cho người dùng. Tất nhiên, sự bình an ở đây chỉ là sự bảo vệ, tránh âm mưu hãm hại, chơi xấu trong kinh doanh chứ không thể hóa giải sát khí như Tỳ Hưu Tịch Tà.

Tỳ hưu vàng 24K có thể kết hợp cùng với vòng đá tương sinh để nhân đôi may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Nên chọn mua Tỳ Hưu vàng thay vì các chất liệu khác như: gỗ, đá quý nhân tạo, đồng mạ – xi vàng…bởi người xưa quan niệm, nếu như dùng Tỳ Hưu bằng những đồ này thì tiền của chỉ là phù du, được đấy mà cũng mất ngay, không vững bền. Nên dùng những thứ Tỳ Hưu ăn để đúc tượng Tỳ Hưu: vàng, ngọc quý,…Lựa chọn Tỳ Hưu Vàng 24K vừa phong thủy lại có tính thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý hơn so với ngọc quý.

Nếu muốn nhân đôi may mắn, tài lộc, bạn có thể kết hợp linh vật này với đá màu. Khi kết hợp biểu tượng tài lộc với màu tương sinh của mình sẽ giúp bạn tự tin như có hậu thuẫn phía, chắp cánh thành công.

Trong xu thể hiện nay, nhiều hoạt động trong ngành kinh doanh, buôn bán thường mua Tỳ Hưu vào thời điểm đầu năm, cuối năm hoặc khi thấy thời vận xoay chuyển theo hướng không tích cực cầu mong may mắn đến với mình vững bền. Bên cạnh đó, đây cũng là món quà Biếu vô cùng ý nghĩa, độc đáo, thiết thực mỗi chúng ta có thể dành tặng cấp trên, người lớn tuổi, bạn bè, đối tác…

Hiện tại, dòng sản phẩm Tỳ Hưu của Huy Thanh Jewelry có mức giá chỉ từ 866K. Mọi thông tin tư vấn về cách chọn dáng tỳ hưu phù hợp mục đích sử dụng, mời quý khách liên hệ trực tiếp hotline 1900 633 428 hoặc cửa sổ chat góc phải màn hình để được tư vấn cụ thể, nhanh chóng!